https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

[HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG – Sau 5 Ngày Cứu Trợ Đồng Bào Miền Nước Lũ]

09:25 | 28/10/2020

Sau 5 ngày đêm với “Hành Trình Yêu Thương”, đoàn cứu trợ CLB Ấm Tình Yêu Thương đã hoàn thành phát tặng những phần quà cứu trợ cho các hộ dân nghèo tại 12 xã thuộc 3 tỉnh “rốn lũ” là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Trong thời gian đi thực tế đến từng vùng, từng địa phương, có nhiều nơi ngập sâu, bị cô lập, lại có những nơi phát tín hiệu kêu cứu khẩn cấp, đoàn đã cố gắng xoay sở lịch trình để có thể cứu trợ kịp thời và tối đa nhất những trường hợp có thể tiếp cận. Bên cạnh 1.300 hộ dân nghèo trong danh sách đã được 12 xã cung cấp trước đó, đoàn đã đến thăm phát và trao tặng những phần quà phát sinh cho thêm nhiều hộ dân, ghé qua huyện Lệ Thuỷ - điểm kêu cứu phát sinh ngoài lịch trình. Số lượng quà tặng tăng hơn dự kiến ban đầu của CLB, cùng với những phần đóng góp và hỗ trợ tăng theo từng giờ, từng ngày của quý Anh Chị, quý nhà hảo tâm và các mạnh thường quân đã luôn dõi theo, đồng hành và ủng hộ cho CLB. Tổng kết số lượng phần quà cứu trợ đã phát trong hành trình là 1.839 phần quà cứu trợ (trong đó các phần quà phát sinh được phát cho các hộ dân nghèo bị cô lập, những hoàn cảnh neo đơn không thể đến điểm tập kết cứu trợ, những mảnh đời bất hạnh khác ở xã Triệu Long: 17 phần, xã Cam Thủy 200 phần, xã Minh Hóa 100 phần, xã Tân Hóa 97 phần, và xã Thượng Hóa 125 phần). Tổng số tiền quyên góp được đến hết ngày 23/10 mà CLB tổng kết được là 590,332,000 VNĐ.

Trong hành trình di chuyển, CLB đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và hướng dẫn, giúp đỡ của các thành viên Ban Thường trực, Cán bộ địa phương. Và còn nhận được những lời cảm ơn chân thành từ các vị lãnh đạo, cùng sự biết ơn sâu sắc của bà con. Bác Lê Quý Đức, Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hải Trường chia sẻ: “Cảm ơn CLB Ấm Tình Yêu Thương đã có những phần quà giúp đỡ cho đồng bào bị lũ lụt. Đối với xã Hải Trường, trong đợt lũ vừa qua đã ngập trên 1300 hộ dân, người dân bị thiệt hại nặng về tài sản, vật nuôi, nhà cửa thì sập đổ... chắc chắn thời gian tới sẽ bị thiếu hụt về mặt kinh tế. Kính mong các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ hỗ trợ cho bà con trước tình hình thiên tai năm nay.”

Việc hỗ trợ rất cần thiết cho bà con để tiếp thêm động lực cho họ, giúp họ vượt qua cơn khốn khó hiện tại, và còn giúp cho bà con vững vàng ổn định lại cuộc sống sau thiên tai. Thời điểm 2 tuần vừa qua cả nước đang hướng về miền Trung, nơi hàng ngàn người dân đang sống cảnh màn trời chiếu đất. Không ai bảo ai, rất nhiều người tự đứng ra tổ chức quyên góp, hoặc ủng hộ một chút nhỏ bé của mình, thậm chí trực tiếp vào khu vực đang gặp nguy hiểm. Thiên tai là thứ không tránh được, nhưng bằng tình người, chúng ta có thể giảm thiểu tối đa nhất những nỗi đau đúng với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

CLB Ấm Tình Yêu Thương xin chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung thân yêu cùng CLB trong đợt cứu trợ lần này.

 

CLB Ấm Tình Yêu Thương.

 

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30