https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin PhoDong Village

NHỮNG HẠT GẠO ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG HỖ TRỢ NGƯỜI NGHÈO VƯỢT QUA MÙA DỊCH COVID-19

20:35 | 28/04/2020

Trong tháng 4/2020 CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao tặng 400 phần gạọ tương đương hai tấn gạo cho người nghèo, chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch Covid-19.

 

CLB Ấm Tình Yêu Thương trao tặng gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn

Trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát tại các nước trên thế giới, số người nhiễm bệnh vẫn tăng lên hàng ngày, nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng trầm trọng. Tại Việt Nam dịch bệnh lan rộng trên khắp cả nước đã ảnh hưởng đến công ăn việc làm của hàng vạn người, đặc biệt khiến cuộc sống của người nghèo càng thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Đó là những người bán vé số dạo, người buôn gánh bán bưng, người khuyết tật, vô gia cư… bỗng phút chốc trở nên lao đao vì miếng cơm manh áo giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường.

Thương những mảnh đời khốn khó, với tấm lòng quan tâm, chia sẻ, cùng chung tay với cả nước hướng về người nghèo, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã vận động quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già, người lang thang cơ nhỡ… để không một ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19.

 

Những phần gạo chất lượng được chuẩn bị để trao tận tay người nghèo tại cổng khu đô thị PhoDong Village

Cụ thể, trong tháng 4/2020 CLB đã tổ chức chuỗi hoạt động phát gạo vào các ngày 9-10-17-25/04/2020, mỗi đợt trao tặng 100 phần gạo, mỗi phần 5kg cho người nghèo.

Những phần gạo được chuẩn bị để trao tặng tại trụ sở Ban điều hành Khu phố 2 thuộc phường Cát Lái, Quận 2

 

Những hạt gạo nghĩa tình hỗ trợ bà con trong mùa đại dịch

Tiếp xúc với người dân trong những buổi phát gạo, các thành viên CLB phát hiện ra nhiều hoàn cảnh thật đáng thương. Như bà K.T. Điển, 61 tuổi quê ở Hậu Giang lên TP.HCM ở trọ trong căn nhà ọp ẹp chưa đầy 15 mét vuông với sáu nhân khẩu. Hai năm nay bà bị bệnh tiểu đường và sỏi thận, chỉ ở nhà trông ba đứa cháu, mọi sinh hoạt trong gia đình phụ thuộc vào con trai làm phụ hồ và con dâu làm nghề rửa chén bát thuê. Nhưng cũng vì dịch bệnh, con trai và con dâu trở nên thất nghiệp, giờ cả nhà chật vật bữa đói bữa no. Bà chỉ hy vọng dịch bệnh qua mau để các con có thể đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Nhiều hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo

Cụ bà B.T. Ba, 75 tuổi, để đến được điểm phát gạo, bà phải nhờ người quen là hàng xóm làm xe ôm chở đi, bởi nhà neo đơn, tuy có bốn người con nhưng vì gia đình nghèo khó, họ phải tha phương đi làm ăn tứ xứ, giờ chỉ còn lại mỗi mình ông và bà. Hàng ngày, ông đi bán vé số dạo, thu nhập bấp bênh theo từng tờ vé số bán được, bà bị bệnh tim không thể làm việc nặng, chỉ cầu mong bệnh tình thuyên giảm để đỡ tốn tiền thuốc thang. Gần đây, vì phòng chống dịch bệnh, theo chỉ thị dừng bán vé số, ông bà lâm vào khốn khó, may nhờ những mạnh thường quân giúp đỡ, bà đi xin gạo kiếm ăn qua ngày. Bà nói: “hôm nay nhận được 5kg gạo, đủ để hai ông bà ăn trong vòng vài tuần…” Bà cám ơn những tấm lòng vàng đã quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như bà.

Còn hoàn cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Na, 70 tuổi lại càng họa vô đơn chí. Nhà có đứa con trai đi phụ hồ thì bị tai nạn, chân bị gãy không làm việc được. Dịch đến, cuộc sống khó khăn, bà đẩy xe đi xin gạo thì xe bị trật bánh, trúng vào chân phải may mấy mũi.

Thành viên CLB hỗ trợ cụ bà Nguyễn Thị Na nhận gạo

Bên cạnh sự khắc khổ, khốn khó của người già, những người thực hiện chương trình cũng không khỏi chạnh lòng khi bắt gặp hình ảnh của hai mẹ con cô gái trẻ khi đứng xếp hàng nhận gạo. Đó là trường hợp của em La Thị Ánh Tuyết. Nhà cha mẹ Tuyết nghèo, nên em lấy chồng sớm, 18 tuổi em vừa sinh con nhỏ được hai tháng, chồng làm phụ hồ, vì dịch bệnh đã nghỉ việc hơn một tháng nay, nhà thiếu gạo không có ăn. Nghe tin CLB phát gạo trong lúc chồng đang đi tìm việc làm, không có ở nhà, Tuyết đã bồng con đi lãnh gạo. Em tâm sự: "Tội nghiệp lắm chị ạ, em không có sữa nên con bú sữa ngoài, giờ ảnh mất việc không có tiền mua sữa cho con. Mong hết dịch, ảnh có việc làm để còn có tiền nuôi con..."

Còn anh Nguyễn Văn Tài, 51 tuổi, đôi mắt đợm buồn khi kể về hoàn cảnh gia đình. Vợ anh mất cách đây bốn năm, còn mẹ anh cũng mất hồi trong tết. Hằng ngày anh đi làm phụ hồ để nuôi con nhỏ, nay thất nghiệp, hai cha con sống lây lất qua ngày từ sự cưu mang của bà con hàng xóm.

Đón những phần gạo trao tay, những gương mặt khắc khổ của bà con ánh lên niềm biết ơn qua ánh mắt vì đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ CLB. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thấm đượm tinh thần tương thân tương ái, góp phần làm vơi bớt khó khăn giữa bộn bề lo toan của bà con trong mùa đại dịch.

Hy vọng với sự hỗ trợ từ CLB và cộng đồng sẽ giúp bà con yên tâm chống dịch

Với hai tấn gạo nghĩa tình được trao tặng, CLB Ấm Tình Yêu Thương xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, các thành viên của CLB đã chung tay đóng góp kinh phí và công sức vì hoạt động ý nghĩa này. CLB cũng cảm ơn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Cát Lái đã hỗ trợ và phối hợp trong đợt trao tặng gạo lần thứ 4 đến những hoàn cảnh khó khăn.

Vẫn còn vô vàng những hoàn cảnh đáng thương khác trong cuộc sống quanh ta cần giúp đỡ, CLB hy vọng sẽ có thêm nhiều sự đóng góp nữa của các mạnh thường quân để hoạt động vì cộng đồng tiếp tục được thực hiện.

Để đồng hành với CLB Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

- Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương
- Số tài khoản: 059704078787878
- Tại ngân hàng: HDBank - chi nhánh Đông Sài Gòn
- Nội dung chuyển khoản: Họ & tên người ủng hộ

CLB sẽ tiếp tục nhận đóng góp để có thể tổ chức thêm nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo. Rất mong nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm và quý mạnh thường quân.

 

CLB Ấm Tình Yêu Thương

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30