https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG TÀI TRỢ NÂNG CẤP THƯ VIỆN TRƯỜNG PTDTNT SƠN HÒA

11:21 | 10/06/2024

Với mục tiêu làm giàu tri thức, phát triển văn hóa đọc, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã tài trợ nâng cấp thư viện Trường phổ thông dân tộc nội trú Sơn Hòa trở thành thư viện thân thiện theo tiêu chuẩn Quốc gia.

 


Thư viện trường Sơn Hòa sau khi được nâng cấp

 

Huyện Sơn Hòa là một huyện miền núi của tỉnh Phú Yên, nơi đây tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Huyện có nhiều vùng đất hoang vu, sỏi đá khô cằn, đời sống của người dân quanh năm nhọc nhằn, vất vả. Đóng trên địa bàn huyện Sơn Hòa, Trường PTDTNT Sơn Hoà có nhiệm vụ đào tạo nguồn cán bộ và nguồn nhân lực có trình độ cho vùng dân tộc miền núi. Ngoài các nhiệm vụ dạy và học như các trường phổ thông, trường còn có nhiệm vụ giáo dục, nuôi dưỡng học sinh trong môi trường ở nội trú tập thể, giáo dục toàn diện học sinh trong suốt thời gian sinh hoạt, ăn ở tập trung tại trường.

Năm học 2023-2024, Trường PTDTNT Sơn Hoà có 08 lớp học với tổng số 242 học sinh, trong đó có 234 học sinh là người dân tộc thiểu số. Trong năm học này, được sự quan tâm của cấp trên, thư viện nhà trường được cải tạo lại, tuy nhiên thiết bị tối thiểu của phòng đọc chưa được trang bị theo quy định. Học sinh của trường đa số ở nội trú nên nhu cầu tự học rất cao, số đầu sách tham khảo, đầu truyện của nhà trường không đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh.

Hướng đến việc xây dựng thói quen đọc sách, trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng tự học, giúp các em học sinh có cơ hội khám phá những điều mới, tiếp cận nguồn tri thức đa dạng thông qua trang sách, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã tài trợ cho trường Sơn Hòa nguồn kinh phí để nâng cấp thư viện trở thành “Thư viện thân thiện”, tạo thêm niềm hứng khởi trong việc đọc sách của các em học sinh. Nguồn tài trợ được trích kinh phí từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và thành viên CLB tham gia chương trình chạy bộ gây quỹ “Lan tỏa yêu thương, ươm mầm tri thức”.

 


Thư viện giờ đây đã thân thiện hơn với những hình vẽ sinh động


Cùng bạn khám phá những trang sách mới


Phòng đọc sách sáng sủa, khang trang

 

Phòng đọc thư viện với diện tích 74 m2, trường đã đầu tư sơn lại màu tường, vẽ tranh tường, trang bị thảm xốp lót sàn, kệ trưng bày sách, bàn đọc, tranh gỗ. Bên cạnh đó, CLB còn trao tặng cho thư viện 1.000 đầu sách tham khảo mới với nhiều thể loại như truyện chữ, truyện tranh, sách văn học, lịch sử, kiến thức, khoa học, kỹ năng sống… được tuyển chọn từ nhiều nhà xuất bản uy tín. “Sách hay và ý nghĩa lắm. Các em học sinh rất thích đọc những quyển sách mới này”, đó là nhận xét của Cô Trần Thị Tường Ấu – Quản lý thư viện của trường từ khi thư viện được bổ sung thêm nguồn sách mới.


Thư viện trường Sơn Hòa là thứ viện thứ 11 được tài trợ bởi CLB

 

Với tổng nguồn tài trợ gần 75 triệu đồng cho thư viện, CLB hy vọng góp phần nào nâng cao năng lực ngôn ngữ cho học sinh miền núi, giúp các em mở mang, tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống, nâng cao hiệu quả học tập để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho mai sau.

 

CLB ATYT

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30