https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG KHỞI CÔNG XÂY TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM TỈNH GIA LAI

17:18 | 05/05/2023

Sáng ngày 5/5/2023, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai và chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Ngọc ngụ tại thôn Tân Lập, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

 


Đại diện CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng đại diện Hội NNCĐDC và địa phương khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đinh Văn Ngọc

Đến tham dự buổi lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa có sự hiện diện của ông Tạ Chí Khanh - Chủ tịch Hội NNCĐDC dioxin huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai; ông Thái Hữu Lự - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Rsai; ông Đinh Đức Tư – Phó Chủ tịch UBND xã Ia Rsai; ông Ngô Vân Hạnh - Trưởng thôn Tân Lập, xã Ia Rsai; đại diện nhà thầu xây dựng và đại diện đến từ CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Anh Đinh Văn Ngọc sinh năm 1988 là nạn nhân chất độc da cam bị teo và liệt hai chân, không đủ sức khoẻ lao động, được hưởng chế độ chất độc hoá học 81%. Gia đình anh Ngọc có năm người gồm bố, anh Ngọc, vợ và hai con nhỏ sinh năm 2015 và 2017. Bố anh Ngọc là chiến sĩ trực tiếp tham gia bảo vệ thành cổ Quảng Trị, là thương binh và cũng là nạn nhân chất độc da cam đã mất vào giữa tháng 11/2022 cách thời điểm CLB đến khảo sát nhà chưa lâu. 


Anh Đinh Văn Ngọc và vợ trước ngôi nhà

Căn nhà hiện tại của gia đình anh Ngọc chỉ vỏn vẹn có 25 m², vách nhà dựng bằng gỗ, đã mục nát, mái nhà lợp bằng tôn, nay cũng đã xuống cấp trầm trọng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá. Cả gia đình 4 người của anh Ngọc sống chủ yếu dựa vào nguồn trợ cấp 1.624.000 đồng/tháng của anh và khoảng thu nhập không ổn định từ 1.000.000 đồng tiền làm thuê mỗi tháng của người vợ.


Ngôi nhà tạm bợ của gia đình anh Đinh Văn Ngọc

Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, giúp gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở an toàn, yên tâm, ổn định cuộc sống, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương sau chuyến khảo sát, tìm hiểu đã quyết định xây tặng cho hộ gia đình anh Đinh Văn Ngọc ngôi nhà tình nghĩa.

Ngôi nhà được khởi công có diện tích 40 m² với kinh phí xây dựng khoảng 125 triệu đồng. Nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, 1 phòng khách, 1 phòng đa năng, bếp, nhà vệ sinh, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau gần hai tháng thi công.

Xây nhà tình nghĩa là một trong những chương trình đầy ý nghĩa của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhằm thể hiện sự chăm lo, quan tâm của CLB đến với các nạn nhân chất độc da cam, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.


CLB TN ATYT

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30