https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin PhoDong Village

CÁM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG: TRONG HAI NGÀY CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG ĐÃ TRAO TẶNG MỘT TẤN GẠO CHO NGƯỜI KHÓ KHĂN

15:11 | 11/04/2020

Chiều hai ngày 09 & 10/04/2020 tại cổng Khu đô thị PhoDong Village, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã trao 200 phần gạọ tương đương một tấn gạo đến tay người nghèo nhằm sẻ chia khó khăn, động viên những hoàn cảnh cơ nhỡ vượt qua đại dịch Covid-19.

 

Công tác chuẩn bị cho hoạt động phát gạo

 

Có thể nói, 2020 là năm khó quên đối với toàn nhân loại trên thế giới. Đại dịch Covid-19 hiện tại đã quét qua 209 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số ca mắc bệnh đã vượt 1,5 triệu người, trong đó đã có hơn 88 ngàn người tử vong và đẩy hơn 500 triệu người trên toàn cầu lâm vào cảnh nghèo đói. Những con số biết nói này vẫn cứ tăng lên hằng ngày, gieo rắc sự tang thương, để lại hậu quả thảm khốc trên nhiều vùng miền lãnh thổ.

Tại Việt Nam, một đất nước còn đang trên đà phát triển, đời sống người dân đa số vẫn còn phụ thuộc vào việc mưu sinh hàng ngày, đứng trước đại dịch Covid-19 hàng ngàn người lao động càng thêm khốn khó. Khó khăn chồng chất khó khăn với những mảnh đời lang thang cơ nhỡ, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già và lao động nghèo…

Phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, CLB Ấm Tình Yêu Thương đã vận động quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm để cùng với cả nước chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.


CLB Ấm Tình Yêu Thương tặng gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch Covid-19

 

Chiều ngày 09/04/2020, 100 phần gạo mỗi phần 5kg đã được trao tận tay người nghèo. Và 100 phần gạo tiếp theo đã được trao tặng trong chiều ngày 10/04. Mong rằng với 200 phần, tương đương một tấn gạo này sẽ phần nào san sẻ được khó khăn với người dân địa phương, động viên bà con vững tin vượt qua khốn khó.

 

Những phần gạo chất lượng được chuẩn bị để trao nhằm san sẻ yêu thương hỗ trợ người nghèo chống dịch

 

Trong hai buổi diễn ra hoạt động, đại diện CLB không khỏi xúc động khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh đáng thương như cụ bà K.T. Điển, bà B.T. Ba.,…

Bà K.T. Điển, 61 tuổi quê ở Hậu Giang lên TP.HCM ở trọ trong căn nhà ọp ẹp chưa đầy 15 mét vuông với sáu nhân khẩu. Hai năm nay bà bị bệnh tiểu đường và sỏi thận, chỉ ở nhà trông ba đứa cháu, mọi sinh hoạt trong gia đình phụ thuộc vào con trai làm phụ hồ và con dâu làm nghề rửa chén bát thuê. Nhưng cũng vì dịch bệnh, con trai và con dâu trở nên thất nghiệp, giờ cả nhà chật vật bữa đói bữa no. Bà chỉ hy vọng dịch bệnh qua mau để các con có thể đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống.

 

Người dân đến xếp hàng nhận gạo trước cổng Khu đô thị PhoDong Village

 

Còn cụ bà B.T. Ba, 75 tuổi, để đến được điểm phát gạo, bà phải nhờ người quen là hàng xóm làm xe ôm chở đi, bởi nhà neo đơn, tuy có bốn người con nhưng vì gia đình nghèo khó, họ phải tha phương đi làm ăn tứ xứ, giờ chỉ còn lại mỗi mình ông và bà. Hàng ngày, ông đi bán vé số dạo, thu nhập bấp bênh theo từng tờ vé số bán được, bà bị bệnh tim không thể làm việc nặng, chỉ cầu mong bệnh tình thuyên giảm để đỡ tốn tiền thuốc thang. Gần đây, vì phòng chống dịch bệnh, theo chỉ thị dừng bán vé số, ông bà lâm vào khốn khó, may nhờ những mạnh thường quân giúp đỡ, bà đi xin gạo kiếm ăn qua ngày. Bà nói: “hôm nay nhận được 5kg gạo, đủ để hai ông bà ăn trong vòng vài tuần…” Bà cám ơn những tấm lòng vàng đã quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như bà.

 

100 phần gạo đã được các thành viên CLB Ấm Tình Yêu Thương trao tặng trong chiều ngày 09/04/2020

 

Đây chỉ là hai trong rất nhiều những câu chuyện, những gia đình lâm vào hoàn cảnh thương tâm do chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 gây ra…

Với một tấn gạo nghĩa tình được trao tặng, CLB Ấm Tình Yêu Thương xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân, các thành viên của CLB đã chung tay đóng góp kinh phí và công sức vì hoạt động ý nghĩa này.

 

Chiều ngày 10/04 những phần gạo yêu thương tiếp tục được trao tận tay người dân. Nhiều hoàn cảnh khó khăn sau khi nhận gạo đã không khỏi xúc động, gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm của CLB

 

Ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh cần giúp đỡ, CLB hy vọng sẽ có thêm nhiều sự đóng góp nữa của các mạnh thường quân để hoạt động vì cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19 tiếp tục được diễn ra.

Để đồng hành với CLB Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

- Tên tài khoản: CLB thiện nguyện Ấm tình yêu thương
- Số tài khoản: 059704078787878
- Tại ngân hàng: HDBank - chi nhánh Đông Sài Gòn
- Nội dung chuyển khoản: Họ & tên người ủng hộ

CLB sẽ tiếp tục nhận đóng góp để có thể tổ chức thêm nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo. Rất mong nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm và quý mạnh thường quân.

 

CLB Ấm Tình Yêu Thương

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30