https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

7.750 PHẦN CƠM TỪ THIỆN ĐÃ ĐƯỢC CLB ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG PHÁT ĐẾN NGƯỜI NGHÈO TRONG KHU VỰC CÁCH LY, PHONG TOẢ THEO CHỈ THỊ 16

23:30 | 16/07/2021

Thứ Sáu 16/07/2021, thêm 1.000 phần cơm nghĩa tình tiếp theo của chương trình “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH” do CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương thực hiện đã được phát đến những người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân.

Sau 1 tuần kể từ ngày thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tính đến nay đã có 7.750 phần cơm thiện nguyện được trao tặng cho những người nghèo khó, hộ gia đình khó khăn, cơ nhỡ và các công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng trong mùa dịch Covid-19, nhất là trong tình trạng khu vực phong toả diện rộng và giãn cách Thành phố theo Chỉ thị 16. Bên cạnh đó, CLB cũng đến thăm, động viên và hỗ trợ 250 phần cơm nghĩa tình đến lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức. Cùng với đó là hỗ trợ 1 tấn gạo cho bà con nghèo ở phường Cát Lái, Tp. Thủ Đức giúp bà con có thể trang trải cuộc sống.

Theo lời kêu gọi từ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thì đến ngày 13/07 ở địa phương này có 138 ca dương tính với 31 khu vực bị phong toả. Diễn biến dịch bệnh trên địa bàn rất phức tạp.

Ngay khi nhận được công văn kêu gọi, Chủ Nhiệm CLB đã nhanh chóng xem xét và phê duyệt đề xuất hỗ trợ tiếp 1.000 suất cơm từ thiện hỗ trợ người nghèo tại khu vực phong tỏa, cách ly Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân.

Khu vực Quận Bình Tân là nơi có nhiều khu công nghiệp và đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng là các người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó là còn nhiều hộ gia đình vốn khó khăn trên địa bàn như bán hàng rong, thu gom rác, chạy xe công nghệ, bán vé số lưu động, công nhân thuê nhà trọ,… vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn. Còn những người “không có nhà”, họ sẽ ra sao giữa mùa dịch không công ăn việc làm, không có gạo để nấu một bát cơm.

Vì vậy, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã nhanh chóng triển khai lộ trình tiếp theo của chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tổ chức địa điểm tập kết phát cơm từ thiện ngày 16/07/2021 trên địa bàn phường Tân Tạo nhằm hỗ trợ tiếp 1.000 phần cơm cho những người nghèo khó tại khu vực phong toả trên diện rộng này. Đại diện của Uỷ Ban MTTQ VN tại địa phương có ông Nguyễn Bảo Quốc - Chủ Tịch và Bà Phạm Thị Phương Nguyên – Phó Chủ tịch đã đại diện tiếp đón và hỗ trợ đoàn thiện nguyện CLB. Trong đó, Khu phố 3 là 200 phần; khu phố 5 có 5 điểm phong tỏa thì điểm thứ nhất là 200 phần, điểm thứ 2 là 100 phần, điểm thứ ba 100 phần, điểm thứ tư 300 phần và điểm cuối cùng là 100 phần còn lại.

Khu vực Quận Bình Tân là nơi có nhiều khu công nghiệp và đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng là các người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt.

Còn những người “không có nhà”, họ sẽ ra sao giữa mùa dịch không công ăn việc làm, không có gạo để nấu một bát cơm.

Những phần ăn nghĩa tình chính là sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn của những người nghèo khó ngay lúc bây giờ bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, họ không thể cầm cự được trước cái ăn cái mặc vốn đã khó khăn trước khi phong toả, cách ly, nay càng lao đao, khốn đốn hơn. Khi nhận được hộp cơm đầy, đủ chất lượng, nhìn gương mặt ai cũng vui vẻ hẳn lên. Dường như những nhọc nhằn vất vả đã vơi đi phần nào khi họ không còn phải lo bữa nay phải ăn gì.

Điều đó cũng là động lực giúp cho các thành viên CLB lấy làm tự hào và vinh dự được làm cầu nối giúp lan toả những tình cảm yêu thương, sẻ chia đầy ý nghĩa cao đẹp của các tấm lòng vàng tới tất cả mọi người.

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những “Bữa Cơm Nghĩa Tình” đầy ý nghĩa và rất cấp thiết trong tình hình giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 hiện nay, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30