Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CÔNG TY SCC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CHO CBNV VÀ HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG VƯỢT QUA KHÓ KHĂN MÙA DỊCH COVID-19

10:33 | 20/04/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngay từ những ngày đầu, công ty SCC đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho CBNV cũng như tích cực chung tay với cả nước hỗ trợ cộng đồng vượt qua đại dịch.

 

Công ty SCC chủ động ứng phó, bảo vệ sức khỏe nhân viên trước mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng sự vận động của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV) gây ra, Ban lãnh đạo Công ty đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) nghiêm túc thực hiện chủ trương của Nhà nước trong việc phòng chống dịch bệnh.

Nhân viên Công ty đeo khẩu trang làm việc

Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho CBNV, sức khỏe cộng đồng, Ban lãnh đạo Công ty SCC đã sớm triển khai nhiều biện pháp thiết thực để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.

CBNV làm việc trong mùa dịch Covid-19

Cụ thể, Công ty đã khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBNV về khuyến cáo 12 việc cần làm ngay của UBND TP.HCM – Ban Chỉ đạo TP về phòng chống dịch; hướng dẫn nhân viên rửa tay đúng cách; phát cẩm nang hỏi đáp về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh; trang bị nước rửa tay khô tại mỗi tầng làm việc; tặng khẩu trang cho CBNV; yêu cầu nghiêm ngặt 100% CBNV khi đến văn phòng làm việc phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn. Bất cứ khách hàng, đối tác nào đến giao dịch tại Công ty và chưa mang khẩu trang đều được nhân viên Công ty phát khẩu trang cùng đề nghị khách hàng, đối tác đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Ngoài ra, Công ty cũng trang bị nhiệt kế hồng ngoại, đo thân nhiệt, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của nhân viên, hướng dẫn nhân viên khai báo y tế toàn diện.

Nhân viên được đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ


CBNV dừng xe để kiểm tra nhiệt độ

Để tăng cường hiệu quả phòng chống dịch bệnh, Ban Giám đốc chỉ đạo tổ chức các cuộc họp trực tuyến; chia các nhóm đi ăn trước sau vào giờ trưa, đảm bảo khoảng cách an toàn… Đồng thời tăng cường vệ sinh, sát khuẩn thường xuyên bàn ăn, dụng cụ nhà bếp, khu vực căn tin, trang thiết bị, vật dụng làm việc…

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, công ty đã tạo điều kiện cho CBNV làm việc cách ngày tại nhà và chỉ 50% thời gian làm việc tại công ty để hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc cách ly xã hội nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.


Đặc biệt, Ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời chỉ đạo mua bảo hiểm Corona Guard của Công Ty Bảo Hiểm MIC Thăng Long cho toàn thể CBNV ngay khi dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng. Cụ thể, nhân viên sẽ được hưởng tiền trợ cấp điều trị nằm viện, tiền trợ cấp khi tử vong do nhiễm Covid-19. Gói bảo hiểm được áp dụng từ 30/03/2020 – 30/06/2020. Cùng với những chế độ phúc lợi khác, việc mua bảo hiểm cho CBNV thể hiện sự quan tâm sâu sắc và rất chu đáo của Ban lãnh đạo Công ty đến sức khỏe và đời sống của người lao động trong mùa dịch bệnh.

Với nỗ lực phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh từ Ban lãnh đạo Công ty, mỗi CBNV SCC cũng ý thức nguy cơ lây lan của dịch bệnh nên chủ động dùng nhiều biện pháp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Toàn thể CBNV đều nghiêm chỉnh chấp hành qui định của Nhà nước và Công ty nhằm quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tích cực chung tay hỗ trợ cộng đồng

Với sứ mệnh “Phát triển bền vững cùng cộng đồng”, Công ty SCC bên cạnh hưởng ứng lời kêu gọi và chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh, còn đồng thời tích cực hỗ trợ cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch thông qua CLB Ấm Tình Yêu Thương.


Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Câu lạc bộ "Ấm tình yêu thương"

Với nguồn kinh phí được quyên góp từ CBNV, Ban Lãnh đạo Công ty SCC và các công ty thành viên cũng như từ các nhà hảo tâm khác, CLB đã tổ chức nhiều chương trình lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” như: Hỗ trợ 10 triệu đồng cho thầy trò TS Đào Anh Quang - Trường cao đẳng Công nghiệp Huế để điều chế nước rửa tay khô phát miễn phí cho người dân; tặng 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 100 lít gel rửa tay khô đến bà con ở tỉnh Vĩnh Phúc; hỗ trợ 300 triệu đồng mua bồn chứa nước và nước ngọt cho nhân dân xã Khánh Lâm , huyện U Minh, tỉnh Cà Mau; tặng vải kháng khuẩn và kháng nước cho bà con huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau may 2.500 khẩu trang phòng dịch; ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; trao tặng hai tấn gạo trong tháng 4/2020 cho những mảnh đời lang thang cơ nhỡ, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già và lao động nghèo tại địa phương nhằm san sẻ khó khăn để cùng vượt qua mùa dịch Covid-19.


CLB Ấm Tình Yêu Thương trao tặng 5.000 khẩu trang y tế và 100 tấm chắn bảo hộ cho các Y- Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới để góp phần bảo vệ các bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19

Mong rằng sự hỗ trợ này phần nào san sẻ được khó khăn với người dân địa phương, động viên bà con vững tin vượt qua khốn khó.


Những phần gạo yêu thương được trực tiếp trao tặng đến người nghèo

Không chỉ chăm lo đời sống, quan tâm đến sức khỏe CBNV, Công ty SCC luôn nỗ lực thể hiện trách nhiệm cộng đồng như là sợi chỉ xuyên suốt trong quá trình hình thành phát triển. Với sự kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống, tinh thần đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh của toàn thể CBNV Công ty SCC, hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được dập tắt hoàn toàn.


SCC

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777