https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

https://www.traditionrolex.com/30

SCC Việt Nam
Banner Tin tức

Tin tức

Tin SCC

CLB THIỆN NGUYỆN ẤM TÌNH YÊU THƯƠNG PHỐI HỢP VỚI ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG TÂN TẠO A, QUẬN BÌNH TÂN THỰC HIỆN “BỮA CƠM NGHĨA TÌNH” TRONG MÙA DỊCH COVID-19

09:34 | 09/07/2021

Trong những ngày qua, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh đang là một trong những “điểm nóng” về dịch Covid-19 với số lượng ca nhiễm cao. Lúc này đây, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc lại càng được phát huy đầy ý nghĩa và nhân văn, khi CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cùng với đồng thuận từ Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân đã chung tay giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) sáng lập càng muốn chung tay góp sức để giúp đỡ cưu mang những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ trong xã hội. Cũng trong những ngày qua, các đơn vị chính trị - xã hội các quận huyện đã có nhiều việc làm hết sức thiết thực chăm lo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Khi Thành phố chủ trương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhiều người lao động nghèo vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn, không ít người phải xin cơm từ thiện, ăn cháo loãng để cầm cự. Những người có hoàn cảnh khó khăn lâu nay cần sự hỗ trợ từ những nơi này nay càng rơi vào khó khăn hơn. Không chỉ người bán vé số, thu mua ve chai bị ảnh hưởng, dịch bệnh cũng tác động mạnh mẽ lên sinh kế của người bán hàng rong, giúp việc, xe ôm… Nhiều người vì không cầm cự nổi nên bỏ xe, xếp quang gánh nghỉ ở nhà. Đặc biệt những điểm nóng bùng dịch như quận Bình Tân là nơi có nhiều khu công nghiệp và đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng là các người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt, nhất là trong các khu vực phong tỏa diện rộng.

Nhưng dịch bệnh căng thẳng, nhiều điểm phát cơm từ thiện phải đóng cửa phòng dịch, tạm thời không phục vụ tại chỗ. Vào ngày 07/07/2021, với diễn biến phức tạp đạt đỉnh cao tại điểm nóng Quận Bình Tân, CLB đã nhanh chóng phối hợp với Ủy Ban Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương tiến hành thực hiện chương trình “Bữa Cơm Nghĩa Tình”, tổ chức địa điểm tập kết phát cơm từ thiện vào trưa chiều ngày 08/07/2021 hỗ trợ 1.000 suất cơm cho người nghèo khó tại khu vực “điểm nóng” bùng dịch này.

Địa điểm tập kết của CLB phối hợp cùng Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Tạo A ở đường số 7, Khu dân cư Bắc Lương Bèo, Khu phố 2, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân. Với mỗi suất cơm gồm gạo trắng, món mặn và canh, rau, CLB đã trao tặng những phần ăn đầy đủ cả chất và lượng để hỗ trợ những người nghèo khó tại quận Bình Tân.

Địa điểm tập kết của CLB phối hợp cùng Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Tạo A ở đường số 7, Khu dân cư Bắc Lương Bèo, Khu phố 2, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân - nơi có nhiều người thợ, công nhân làm việc trong các xưởng, khu công nghiệp… bị mất công việc, mất thu nhập, không thể chi trả các chi phí sinh hoạt.

1.000 suất cơm từ thiện được chuẩn bị sẵn sàng tươm tất để phát tặng cho những người nghèo khó tại khu vực “điểm nóng” bùng dịch Quận Bình Tân.

Với mỗi suất cơm gồm gạo trắng, món mặn và canh, rau, CLB đã trao tặng những phần ăn đầy đủ cả chất và lượng để hỗ trợ những người nghèo khó tại quận Bình Tân.

Khi Thành phố chủ trương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhiều người lao động nghèo vốn đã khó khăn nay càng lao đao hơn, những phần cơm từ thiện chính là "một miếng khi đói bằng một gói khi no", thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam.

Dù chương trình phát cơm thiện nguyện được thực hiện nhanh chóng nhưng CLB cùng các thành viên tham gia đều đảm bảo tốt khâu vệ sinh, an toàn, phòng chống dịch bệnh nghiêm chỉnh.

Trước đây, vào tháng 12/2019 trước khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương cũng đã từng thực hiện chương trình “Bát Cháo Nghĩa TÌnh” trao tặng 509 suất cháo và 509 phần sữa cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. HCM). Không chỉ đơn thuần là hoạt động phát cháo, phát cơm miễn phí, chương trình còn khơi dậy tinh thần gắn kết yêu thương, cảm thông sâu sắc của các thành viên CLB, với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi đau mà bệnh nhân phải gánh chịu, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho các hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, trong tháng 4/2020 CLB Ấm Tình Yêu Thương cũng đã trao tặng 02 tấn gạo cho người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, người bán vé số dạo, hàng rong, khuyết tật, người già nhằm hỗ trợ bà con vững tâm vượt qua đại dịch.

Và khi cả đất nước phải đương đầu với đại dịch Covid-19, với tinh thần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; trao tặng 1.500 khẩu trang kháng khuẩn và 100 tấm chắn bảo hộ cho Bệnh viện Nhiệt đới; tặng vải kháng khuẩn và kháng nước cho Tỉnh đoàn Cà Mau may khẩu trang tặng dân phòng chống dịch; hỗ trợ chi phí sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn cho thầy trò Đào Anh Quang, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và gel sát khuẩn cho xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc. Với Lần thứ 4 bùng phát dịch Covid – 19, CLB Thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Ủy Ban BMTTQVN Thành phố Thủ Đức trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 vào sáng ngày 03/06/2021 với thông điệp “Đồng lòng cùng chống dịch bệnh Covid-19”.

Ngày 03/06/2021, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã ủng hộ 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Thủ Đức đóng góp cho quỹ mua Vaccine phòng dịch Covid – 19, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, và người khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức. 

Và còn nhiều, nhiều nữa những hoạt động sẻ chia, giúp đỡ thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa tình, lan tỏa yêu thương của thành viên CLB nói riêng, người dân Thành phố nói chung, để cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch. Đây là thời điểm khó khăn nhất mà những người cơ nhỡ, những mảnh đời bất hạnh trong xã hội từng đối mặt để mưu sinh, chống đói nhưng cũng là lúc chúng ta cảm nhận được tình người ấm áp, tinh thần “lá lành đùm lá rách” của những người dân Thành phố mang tên Bác.

CLB hy vọng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tiếp tục trao gửi niềm tin, sự yêu thương, tiếp tục đồng hành và đóng góp cho các chương trình để CLB có thể thực hiện được nhiều chương trình nối dài yêu thương và phát huy đầy ý nghĩa và nhân văn tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân hiện nay.

Để đồng hành với CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương nhân rộng những hoạt động ý nghĩa này, mọi đóng góp xin chuyển về:

CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương.

 

 

Tin tức khác

Tin thị trường

Tin PhoDong Village

Tin SCC

0926 888777

https://www.traditionrolex.com/30